1. Phillip Lahm: “Bundesliga kém hấp dẫn không phải do lỗi của Bayern”

Philipp Lahm - Bayern Munich

(Ảnh: Bayern Munich)

Trả lời phỏng vấn tạp chí Stern, Phillip Lahm phàn nàn về tính thiếu cạnh tranh tại Bundesliga thời điểm hiện tại, nhưng cũng cho biết vấn đề tài chính không phải nguyên nhân dẫn đến cách biệt quá lớn giữa Bayern Munich & những đội bóng còn lại.

Thủ quân Bayern cho rằng những cái tên nổi bật khác như Dortmund, Schalke 04 hay Wolfsburg đang mất dần tính cạnh tranh.

“Tình hình tài chính của giải đấu hiện tại không khác là mấy so với những mùa chúng tôi chỉ cán đích thứ 4 hoặc thứ 5.Tôi không nghĩ Bayern Munich phải  tự chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Nếu chúng tôi có được đến 13 điểm sau 25 vòng đấu, điều đó có nghĩa là những đội bóng lớn khác như Dortmund hay Wolfsburg đã thi đấu không tốt.

Borussia Dortmund là 1 đội bóng phi thường có thể khiến cuộc đua tại Bundesliga trở nên hấp dẫn hơn. Dù vậy bạn vẫn phải thừa nhận phần còn lại của Bundesliga đang thiếu chất lượng.”

Nguồn: ESPN

2. Borussia Dortmund có chữ ký của Mahmoud Dahoud

Theo thông tin từ Twitter của CLB Mönchengladbach, Borussia Dortmund đã chính thức có chữ ký của Mahmoud Dahoud. Cầu thủ người Đức sẽ chính thức tới thi đấu cho đội bóng vàng đen từ mùa giải năm sau.

Tiền vệ 21 tuổi đã có một mùa giải tương đối ấn tượng tại Gladbach. Anh thi đấu tổng cộng 31 trận, ghi được 2 bàn thắng và có 5 kiến tạo.

3. James McClean chơi bóng với những trẻ em bị bệnh Down

(Ảnh: Independent)

(Ảnh: Independent)

Cầu thủ của West Brom & ĐTQG CH Ireland đã có 1 hành động ý nghĩa hôm thứ 4 vừa rồi. McClean cùng với những người bạn của mình, bao gồm Paddy Maccourt – huyền thoại của CLB Celtic & 1 số cầu thủ bán chuyên khác đã nhận lời đá giao hữu với Oxford Bulls – đội bóng của những đứa trẻ mắc hội chứng Down đang cần tìm 1 đối thủ giao hữu để duy ngân sách.

Kevin Morrison- quản lý đội bóng cho biết ông thật sựsư bất ngờ với yêu cầu của James, trận đấu này đã hỗ trợ tiền bạc cho đội bóng rất nhiều

“Anh ấy (McClean) có 1 thái độ tuyệt vời và bọn trẻ đều quý anh ấy. Họ mang bóng đến và anh ấy thực sự là 1 quý ông, chúng tôi không thê ngờ mình lại may mắn đên vậy”

Morrison còn cho biết sau trận đấu này, Oxford Bulls đã nhận được rất nhiều liên hệ từ Manchester City, Liverpool và Everton, nhờ vậy việc tuyển chọn được những cầu thủ nghiêm túc là điều không còn xa vời nữa.

Nguồn: BBC

4. FIFA dự kiến các suất tham dự World Cup 2026 cho từng khu vực

Theo thông tin từ nhà báo Richard Conway của tờ BBC, FIFA đã ra đề xuất về số lượng đội bóng ở từng khu vực được quyền tham gia World Cup 2026. UEFA sẽ vẫn là liên đoàn bóng đá có nhiều suất tham dự nhất với 16 đội bóng châu Âu được quyền tham dự. Châu Mỹ sẽ có 12 suất tham dự, chia đề cho 2 khu vưc Bắc – Trung Mỹ (6 suất) và Nam Mỹ (6 suất).

Châu Phi sẽ có 9 đội bóng được quyền tham và số lượng tại châu Á là 8 suất. Châu Đại Dương là khu vực có ít suất nhất với chỉ 1 đội bóng duy nhất dành quyền tham dự.

Cũng theo Richard, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 9 tháng 5. Tuy nhiên, hầu hết các cán bộ FIFA đã đều đồng thuận với đề xuất này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *