Hiện nay, có rất nhiều người sau khi đã có bằng tốt nghiệp đại học, ra trường một khoảng thời gian dài và đánh mất bằng đại học, hay làm rách, hư hỏng. Điều này gây ảnh hưởng đến nhiều giấy tờ quan trọng trong công việc của bạn. Lúc này, bạn muốn xin lại bằng Đại học nhưng không biết làm cách nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thủ tục cấp lại bằng Đại học hiện nay. Hãy cùng theo dõi để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Cách để xin cấp lại bằng đại học bị mất

Yêu cầu về người xin cấp lại bằng đại học bị mất

Để có thể xin cấp lại bằng đại học bị mất thì bắt buộc người làm đơn xin cấp lại bản sao bằng đại học phải là người đứng tên trên bằng đó. Trong trường hợp nếu bạn muốn nhờ người thân xin cấp lại bằng thì người thân đó phải là người được ủy quyền trên mặt pháp luật. Trong trường hợp nếu người đứng tên đã mất thì cha mẹ, anh chị sẽ có quyền được đứng ra xin lại bằng đại học trong trường hợp cần thiết.

Thủ tục và quy trình đề nghị cấp lại bản sao bằng đại học

Để có thể đề nghị cấp lại bản sao bằng đại học thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

 • Đơn xin cấp bản sao theo mẫu sẵn.
 • Giấy tờ tùy thân như: CMND, CCCD, hộ chiếu còn thời hạn (có thể dùng bản chính hoặc bản photo công chứng).
 • Phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận trong trường hợp gửi qua đường bưu điện.

Đối với người được ủy quyền xin cấp lại bản sao bằng đại học thì xần xuát trinh các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp pháp với chủ bằng.  Khi đã nhận được yêu cầu thì cơ quan chức năng sẽ đối chiếu thông tin với hồ sơ gốc, kiểm tra tính hợp pháp, chính xác của văn bản.

Xem thêm https://lambang-toanquoc.com/lam-bang-dai-hoc-co-ho-so-goc/

Thời hạn cấp bản sao bằng đại học

Về thời hạn cụ thể cấp bản sao bằng đại học sẽ được chia ra như sau:

 • Trong trường hợp hồ sơ đơn yêu cầu được nộp trực tiếp và hợp lệ thì người yêu cầu sẽ được nhận ngay trong ngày
 • Nếu trong trường hợp người yêu cầu ở xa và phải gửi qua đường bưu điện thì sau 3 ngày gửi hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận bản sao bằng đại học. Tính dựa trên ngày dấu của bưu điện chuyển phát.
 • Đối với trường hợp nếu người yêu cầu gửi đơn trực tiếp, hợp lệ nhưng yêu cầu phức tạp, nhiều bản sao cùng một lúc thì thời gian lấy bằng đại học bản sao là 2 ngày.
 • Nếu hồ sơ yêu cầu của bạn không hợp lệ thì cơ quan cấp phát sẽ trả lời văn bản yêu cầu của bạn và nêu rõ lý do.

Với mỗi bản sao được cấp lại thì người yêu cầu sẽ mất một khoản chi phí dựa trên hướng dẫn của Bộ Tài Chính và Bộ Tư Pháp.

Thủ tục cấp lại bằng Đại học
Thủ tục cấp lại bằng Đại học

Có thể làm lại bằng đại học bản gốc hay không?

Hiện nay, tại Việt Nam thì bằng cấp được đánh giá là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc đánh giá thực lực và sử dụng trong việc xin việc. Nên nếu làm theo cách truyền thống là làm đơn yêu cầu cấp lại bằng đại học đã mất thì bạn sẽ không thể có được bản chính. Mà thay vào đó bằng đại học bạn nhận được lại là bản sao.

Trong trường hợp này nếu muốn có lại được bằng đại học bản gốc thì bạn có thể sử dụng dịch vụ làm bằng giả. Đây là dịch vụ khác phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Thời gian làm bằng nhanh chóng.
 • Thông tin của khách hàng đều được các đơn vị làm bằng giả bảo mật tuyệt đối, hỗ trợ giao hàng tận nơi và thanh toán khi nhận hàng.
 • Mức giá cạnh tranh trên thị trường .
 • Bằng được làm bằng phôi thật của trường đại học bạn chọn, có dấu mộc, chữ ký, màu mực chuẩn 100% như thật.
 • Kích thước các mẫu bằng cũng rất chính xác đến từng chi tiết.
 • Có hồ sơ gốc tại trường, giúp bạn vượt qua các hệ thống kiểm tra, quét thông tin hiện nay.

Từ bài viết trên về thủ tục cấp lại bằng Đại học mong rằng bạn đọc sẽ có được cho mình thông tin chi tiết về các bước và thủ tục đề nghị cấp lại bằng Đại Học. Đồng thời, có thể biết thêm cho mình một phương pháp làm lại bằng đại học bản gốc nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Từ đó, giúp quá trình đi xin việc làm của bạn được dễ dàng và có nhiều triển vọng tốt hơn.

Có thể bạn muốn biết https://lambang-toanquoc.com/mua-bang-trung-cap-nghe-dien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *